Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Một số ý tưởng để bạn có thể trang trí Trung Thu cho gia đình, lớp học hay sân khấu

28/07/2023
Tin tức

Trang trí trung thu là gì

Trang trí trung thu là quá trình trang trí không gian nhằm tạo ra một không khí phù hợp và đặc biệt trong dịp lễ Tết Trung thu. Đây là hoạt động phổ biến và truyền thống được thực hiện tại nhiều gia đình, cộng đồng và các bên tổ chức sự kiện. Trang trí Trung thu thường sử dụng các món đồ vật liên quan đến Trung thu như đèn lồng, đèn ông sao, bánh trung thu và các hình ảnh và biểu tượng Trung thu.

TRANG TRÍ TRUNG THU ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM
TRANG TRÍ TRUNG THU ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Trang trí Trung thu có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tạo ra không khí phấn khởi và vui tươi cho ngày lễ này, và cũng thể hiện sự trao truyền và kính trọng đối với các giá trị truyền thống của sự kiện này.

Một số ý nghĩa của việc trang trí Trung thu là:

 • Gắn kết gia đình: Trang trí Trung thu là một hoạt động tuyệt vời để tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Là nơi mà mọi người có thể cùng nhau tham gia vào việc trang trí ngôi nhà, làm đèn lồng, đèn ông sao, nơi họ có cơ hội gắn bó và có những niềm vui bên nhau.
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THẮP SÁNG ƯỚC MƠ
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM THẮP SÁNG ƯỚC MƠ
 • Tôn vinh và lưu giữ truyền thống: Trang trí Trung thu cũng có ý nghĩa là tôn vinh và lưu giữ các sự kiện truyền thống và giá trị văn hóa liên quan đến ngày lễ này. Các biểu tượng và hình ảnh truyền thống thường được sử dụng trong quá trình trang trí giúp các bé có thể lưu nhớ được những câu chuyện liên quan đến ngày lễ.
 • Tạo không khí vui tươi cho cộng đồng: Trang trí Trung thu tạo ra không khí vui tươi và phấn khởi cho cả cộng đồng. Lễ Trung thu thường được tổ chức tại các khu phố, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… Khi những nơi này được trang trí bằng đèn lồng sáng rực rỡ, hình ảnh trang trí trung thu đẹp, nó tạo ra một không gian thú vị và hấp dẫn cho mọi người.
VUI TẾT TRUNG THU
VUI TẾT TRUNG THU

Một số ý tưởng để bạn có thể trang trí Trung thu cho gia đình, lớp học hay sân khấu là:

 • Trang trí mâm cỗ Trung thu: Mâm cỗ Trung thu là thứ không thể thiếu vào ngày lễ Trung thu, được rất nhiều gia đình chú trọng. Bạn có thể sắp xếp các loại hoa quả, bánh Trung thu, lồng đèn theo ý muốn của bạn để tạo ra một mâm cỗ ấn tượng.
 • Trang trí lớp học: Bạn có thể dùng giấy màu để cắt ra các hình ảnh liên quan đến Trung thu như chú Cuội, chị Hằng, cây đa, đèn ông sao, trăng tròn,… và dán lên tường, cửa lớp hay bảng lớp để tạo sự sinh động và bắt mắt. Bạn cũng có thể treo đèn lồng ở trần lớp học để tạo không gian sáng rực.
 • Trang trí sân khấu: Bạn có thể dùng bạt hiflet ẩn đèn để tạo ra một phông sân khấu đẹp mắt và nổi bật. Bạn cũng có thể dùng các vật liệu như giấy, vải, hoa, lá,… để tạo ra các hình ảnh và biểu tượng Trung thu trên sân khấu.
BÉ VUI CHƠI ĐEM HỘI TRĂNG RẰM
BÉ VUI CHƠI ĐEM HỘI TRĂNG RẰM

Cách trang trí trung thu cho lớp học

Có nhiều cách để bạn có thể trang trí trung thu cho lớp học của mình một cách đẹp mắt và sáng tạo. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Trang trí bằng tranh vẽ, dán tường: Bạn có thể dùng giấy màu để cắt ra các hình ảnh liên quan đến Trung thu như chú Cuội, chị Hằng, cây đa, đèn ông sao, trăng tròn,… và dán lên tường, cửa lớp hay bảng lớp để tạo sự sinh động và bắt mắt.
 • Trang trí bằng lồng đèn: Đèn lồng là biểu tượng không thể thiếu trong Trung thu. Bạn có thể treo các loại đèn lồng bằng giấy đỏ hay các hình dạng khác nhau ở trần lớp học để tạo không gian sáng rực. Bạn cũng có thể phát động cuộc thi làm lồng đèn cho các em học sinh để tăng sự hứng thú.
 • Trang trí bằng mâm cỗ Trung thu: Mâm cỗ Trung thu là một phần quan trọng trong ngày lễ này. Bạn có thể sắp xếp các loại hoa quả, bánh Trung thu, lồng đèn theo ý muốn của bạn để tạo ra một mâm cỗ ấn tượng. Bạn cũng có thể tổ chức các trò chơi khuấy động lớp học thông qua việc trình bày, trang trí mâm cỗ.

MĂM CỔ TRANG TRÍ TRUNG THU

 • Trang trí bằng bảng lớp: Bảng lớp là nơi học sinh tập trung chú ý nhiều nhất. Bạn có thể dùng phấn vẽ để viết những câu chúc, câu đối hay những hình ảnh ngộ nghĩnh về Trung thu để tạo ra không khí vui vẻ, hào hứng cho các em. Bạn nên dùng nhiều màu sắc và đi viền hoặc đổ bóng cho chữ để làm nổi bật hơn.
 • Trang trí bằng hình vẽ, lời chúc: Bạn có thể treo những câu đối, lời chúc trên các cửa sổ và lối ra vào lớp học. Bạn cũng có thể dùng những hình vẽ của học sinh hay những món lồng đèn handmade để trang trí hiệu quả

Ngoài cách trên bản cũng có thể trang trí trung thu bằng phong nền để truyền đạt hết tâm tư nguyên vọng của bạn vào 

Một số phong nền trang trí trung thu đẹp

0.0           0 đánh giá
Một số ý tưởng để bạn có thể trang trí Trung Thu cho gia đình, lớp học hay sân khấu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI

Tổng hợp những mẫu trang trí trung thu cho nhà, lớp, sân khấu đẹp nhất

Trung thu vừa đến, trẻ em khắp nơi cùng nhau đi ăn trăng rằm trong tiếng đèn ông sao, tiếng chiêng, tiếng trống. Bát trái cây, backdrop sự kiện thường được trang trí ở nhiều trường học, tư gia và cả những trung tâm thương mại lớn. Tổ chức các sự kiện vui nhộn và hòa mình vào không khí lễ hội. Hãy cùng okido khám phá một vài ý tưởng nhé trang trí trung thu đẹp, sau đây là duy nhất!
Đầu trang