Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Ý nghĩa sâu sắc của việc treo tranh phong thủy đối với gia chủ ?

20/07/2021
Tranh dán tường

Tranh phong thủy treo trong nhà là vấn đề rất được người Việt chú trọng, quan tâm tới bởi nó không những làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp tăng tài lộc, thịnh vượng, thành công cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn về nội dung này hãy cùng tham khảo những thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

1.     Ý nghĩa của tranh phong thủy đối với gia chủ

     a.     Tranh phong thủy là gì?

Đây là một dòng tranh thiết kế dựa vào những nguyên tắc khá đặc biệt trong ngành phong thủy đã quy định. Ngành này là một ngành chuyên về nghiên cứu các học thuyết về việc ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước tới đời sống họa phúc con người. Ngoài ra, trong đời sống con người cũng chịu ảnh hưởng nhiều của triết học phương Đông và phong thủy là một phần không thể thiếu.

tranh phong thủy mã đáo thành công
Tranh phong thủy mã đáo thành công

     b.    Tranh phong thủy có ý nghĩa như thế nào đối với gia chủ?

Tranh phong thủy – loại tranh rất đặc biệt bên cạnh tác dụng để trang trí thì sản phẩm này còn điều hòa sinh khí đem đến sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà, ngoài ra còn xua đuổi điềm hung, điềm dữ, chấn tà khí.

Trong kinh sách có nhắc đến “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, do đó trong loại tranh đặc biệt này cần phải có bao gồm nước và núi, thì mới có thể công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông. Nhưng nếu tranh chi sở một yếu tố thì sao?

tranh phong thủy CHIM CÔNG VÀ HOA SỨ
Tranh phong thủy CHIM CÔNG VÀ HOA SỨ
 • Tranh phong cảnh nước: Thì tất chủ vượng tài, thuận lợi trong công việc làm ăn buôn bán.
 • Tranh phong cảnh núi: Thì tất chủ vượng đinh và có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người trong nhà.

Bên cạnh đó, tranh phong thủy còn khiến cho chúng ta cảm thấy bình an, an lòng hơn đồng thời có tác dụng tịnh tâm, an thần và làm cho người ta cảm giác rằng nguyện vọng của bản thân sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, đạt được như mong đợi.

Trong loại tranh này, cảnh tượng tự nhiên được chọn làm chủ thể, mang đến cho mọi thành viên trong gia đình cảm giác hòa thuận, ấm áp.

tranh phong thủy cửu ngư hội tụ
Tranh phong thủy cửu ngư hội tụ

 

2.     Một số mẫu tranh phong thủy thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu tranh tranh phong thủy để bạn lựa chọn, chẳng hạn như một số bức tranh tiêu biểu: tranh đồng cỏ, tranh thuyền buồm, tranh vẽ ngựa, tranh cá, tranh chữ, tranh hoa sen/ hoa hồng…

Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

tranh phong thủy THUẬN BUỒM XUI GIÓ
Tranh phong thủy THUẬN BUỒM XUI GIÓ

 

 • Thuận buồm xuôi gió: Hình ảnh chiếc thuyền có cánh buồm no gió ngay giữa không gian biển khơi, khi treo bức tranh này không những tô điểm cho không gian được đẹp hơn mà còn thu hút tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Đồng thời thể hiện mong ước, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi, còn người đi làm ăn xa sẽ có chuyến đi bình an, công việc suôn sẻ.
 • Tranh tứ quý: Đây là bức tranh có 4 loại cây tương ứng đại diện cho bốn mùa trong năm: mùa Xuân – Mai, mùa Hạ - Trúc, mùa Thu – Cúc, mùa Đông – Tùng. Bên cạnh đó, trong quan niệm về phong thủy thì bức tranh này còn tượng trưng cho hạnh phúc, vĩnh cữu, sung túc… cũng như hy vọng ai ai cũng đều gặp may mắn, bình an. Đồng thời, bức tranh còn là biểu tượng đẹp nói về 4 đức tính của tứ quân tử.
 • Tranh mã đáo thành công: Bức tranh này có ý nghĩa là ngựa về chắc chắn sẽ thành công. Với hình ảnh 8 chú ngựa tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ cùng nhau đi đến một hướng, điều này không đơn thuần chỉ là cầu tài vận, may mắn mà còn cầu trong sự nghiệp sẽ thành công. Còn những người kinh doanh thì hàm ý chúc may mắn, thành công, thuận lợi.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi ở trên bạn đã hiểu hơn về dòng tranh phong thủy cũng như đã tìm được cho mình mẫu tranh ưng ý cho ngôi nhà của mình.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng Giấy dán tường Nhập khẩu OKIDO

Địa chỉ: 243/3 đường Ngô Tất Tố, phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 082 300 5767 – 0975454 332

Email: shopokido@gmail.com

0.0           0 đánh giá
Ý nghĩa sâu sắc của việc treo tranh phong thủy đối với gia chủ ?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI

Tổng hợp những mẫu trang trí trung thu cho nhà, lớp, sân khấu đẹp nhất

Trung thu vừa đến, trẻ em khắp nơi cùng nhau đi ăn trăng rằm trong tiếng đèn ông sao, tiếng chiêng, tiếng trống. Bát trái cây, backdrop sự kiện thường được trang trí ở nhiều trường học, tư gia và cả những trung tâm thương mại lớn. Tổ chức các sự kiện vui nhộn và hòa mình vào không khí lễ hội. Hãy cùng okido khám phá một vài ý tưởng nhé trang trí trung thu đẹp, sau đây là duy nhất!
Đầu trang